Mùa hè không nhàm chán. Cha mẹ cần làm ngay

Vấn đề “Nghiện điện thoại thông minh”

Nhiều trẻ em mắc hội chứng “nghiện smartphone” đang là vấn đề nhức nhối trong xã hội hiện nay. Không thể phủ nhận rằng điện thoại thông minh đã mang lại nhiều tiện ích cho cuộc sống nhưng cũng kéo theo nhiều vấn đề tiêu cực.

Trên thực tế, điện thoại thông minh tạo ra sự khác biệt lớn giữa thế giới thực và thế giới ảo, vì vậy nó ảnh hưởng tiêu cực đến thị giác của trẻ và khiến chúng trở nên thụ động, lười biếng.

Ngoài ra, dành quá nhiều thời gian cho các thiết bị di động có thể ảnh hưởng đến hệ tuần hoàn của não bộ, tệ hơn là gây thoái hóa cột sống. Do đó, nghiện smartphone sẽ làm giảm trí nhớ và trí thông minh của trẻ, không được rèn luyện các kỹ năng làm việc nhóm, sống khép kín, “xa rời cuộc sống thực”.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng những đứa trẻ dành nhiều thời gian cho điện thoại sẽ kém hạnh phúc hơn những đứa trẻ tham gia thể thao, hoạt động ngoài trời và giao tiếp xã hội. Vì vậy, trẻ nên tham gia các hoạt động vận động ngoài trời, chẳng hạn như chạy hoặc chơi các môn thể thao khác.

Lợi ích của thể thao mùa hè cho trẻ nhỏPhong Sơn clup

Trong khi tham gia các môn thể thao, trẻ em học các kỹ năng làm việc với những người khác sẽ giúp ích rất nhiều cho chúng sau này trong cuộc sống. Ngoài ra, kỹ năng làm việc nhóm là một phần quan trọng trong những gì chúng ta cần học để thành công trong cuộc sống.

Ngoài ra, chơi thể thao dạy trẻ tầm quan trọng của từng thành viên trong nhóm và cách làm việc với những người khác.

Do sự thống trị của công nghệ trong cuộc sống ngày nay, các kỹ năng mềm học được khi tập luyện thể thao là một phần trong cuộc sống hàng ngày của trẻ em. Ngày nay, các bậc cha mẹ đang cố gắng giữ con cái của họ tránh xa những cám rỗ của công nghệ hơn.

Đăng ký tham gia các môn thể thao giúp trẻ có cơ hội chơi với bạn bè khám phá sở thích. Trẻ em có thể kết bạn với những đồng đội trong nhóm và có rất nhiều niềm vui.

Khi trẻ mất cơ hội vận động, trẻ cũng mất cơ hội giải phóng năng lượng. Chơi thể thao sẽ mang đến cơ hội tốt để giải phóng năng lượng. Bởi vì trẻ em ngày nay có nhiều thứ để học hơn các thế hệ trước nên việc lựa chọn bài tập là rất quan trọng. Vận động là cách hiệu quả giúp trẻ tích cực giải phóng năng lượng.

 

Có rất nhiều lợi ích khi cho trẻ tham gia vào các môn thể thao, giúp chúng hạnh phúc hơn, khỏe mạnh hơn và có nhiều khả năng thành công hơn trong tương lai. Đây là lý do Trung tâm Thể thao Phong Sơn đứng vững và hoạt động với lịch sử hàng thập niên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0901.19.93.93
Chat Facebook
Gọi điện ngay