Kỹ thuật sút bóng sân cỏ nhân tạo và biện pháp nâng cao kỹ năng

Kỹ thuật sút bóng mạnh sân cỏ nhân tạo

Sân cỏ nhân tạo luôn là lựa chọn hàng đầu của bất kỳ ai đam mê và muốn trải nghiệm bóng đá. Bởi sân cỏ nhân tạo có rất nhiều ưu điểm và dễ đưa vào sử dụng. Tuy vậy, không giống như sân cỏ tự nhiên, để có thể đá bóng trên sân cỏ nhân tạo một cách chuyên nghiệp yêu cầu người chơi cần phải luyện tập những kỹ thuật sút bóng nhiều mới có thể đá tốt trên loại sân này. Trong bài viết dưới đây Thể thao Phong Sơn xin mang tới cho bạn đọc những kỹ thuật sút bóng sân cỏ nhân tạo, và biện pháp nâng cao kỹ năng để bạn có thể chơi tốt trên bề mặt sân này.

Kỹ thuật sút bóng mạnh sân cỏ nhân tạo

Nội Dung Chính

Để bạn có thể có được cú sút bóng mạnh trên sân cỏ nhân tạo đòi hỏi người chơi phải thường xuyên tập luyện và thực hiện đúng kỹ thuật. Việc tập luyện tập nhiều sẽ giúp bạn cảm giác tốt với bóng và dần dần kiểm soát bóng theo ý của mình. Nếu bạn là người mới chơi bóng trên sân cỏ nhân tạo điều quan trọng nhất là bạn phải sút bóng theo đúng kỹ thuật, một cú sút đúng kỹ thuật sẽ phát lực đúng và bóng đi với tốc độ và sức mạnh tốt, sút đúng kỹ thuật là tiền đề tốt nhất để bạn ngày càng tiến bộ ở bộ môn này.

Kỹ thuật sút bóng mạnh sân cỏ nhân tạo
Kỹ thuật sút bóng mạnh sân cỏ nhân tạo

Các kỹ thuật khởi động

Để có thể bước vào những trận đấu hay trước những buổi tập, khởi động là kỹ thuật vô cùng quan trọng giúp làm nóng cơ bắp, đồng thời mang lại cho quá trình luyện tập hoặc thi đấu hiệu quả, đặc biệt là hạn chế những chấn thương không đáng có.

 • Đầu tiên, bạn hãy khởi động không bóng giống như bài khởi động cơ bản khi học thể dục hay khi tham gia bất kể môn thể thao nào khác.
 • Sau khi thực hiện xong tiếp tục xoay những khớp cổ tay cổ chân, cổ, vai, gối, cánh tay,… Tiếp theo, người chơi cần chạy tại chỗ cùng với những động tác nâng cao đùi hoặc đạp sau.
 • Cuối cùng, là phần khởi động cùng với bóng giúp bạn lấy lại cảm giác bóng khi vừa vào trận đấu. Nên tâng bóng, chuyền bóng nhẹ nhàng,… 

Sau khi khởi động kỹ, mời bạn đọc đến tiếp với những kỹ thuật sút bóng sân cỏ nhân tạo nhé.

Động tác sút đúng kỹ thuật

Sau đây là những điều cần biết về cú sút đúng kỹ thuật:

 • Khoảng cách đứng sút so với bóng có thể từ 2m đến 3m là lý tưởng.
 • Người chơi cần chạy với tốc độ tăng dần cho tới khi chân trụ đặt ngang với quản bóng lúc đó vận tốc chạy phải là cao nhất.
 • Khi chuẩn bị sút bóng vị trí chân phải đặt chuẩn và hơi trùng xuống dưới, thân người đồng thời phải hơi gập.
 • Trong khi sút bóng bạn không nên gồng chân lại mà phải thực sự thả lỏng để khi chân bắt đầu tiếp xúc bóng, lúc đó cổ chân sẽ cứng lại.
 • Điểm tiếp xúc bóng rất quan trọng nó quyết định tới lực đi và độ chính xác của bóng, còn chân trụ cao hay thấp so với bóng sẽ quyết định bóng đi cao hoặc thấp.
Kỹ thuật sút bóng đúng chuẩn trên sân cỏ nhân tạo cho người mới
Kỹ thuật sút bóng đúng chuẩn trên sân cỏ nhân tạo cho người mới

Kỹ thuật sút bóng sân cỏ nhân tạo

 • Khi đá bóng trên sân mini người chơi sẽ cảm thấy dễ dàng để vượt qua người khác và giành bóng. Hãy đưa bóng ra vị trí thuận lợi nhất, ít bị mất bóng, sau đó kết thúc bằng cú sút uy lực. Do vậy những thành viên trong đội phải biết cách bọc lót cho nhau. Điểm khó nhất là phải đưa bóng kịp thời, hỗ trợ với nhau, không nên để đến khi đối phương sút trượt, thủ môn quăng bóng lên mới có bóng để đá.
 • Kích thước của sân cỏ nhân tạo rất có lợi cho các cầu thủ, vị trí xuất phát tốt nhất là hơn đối phương tầm khoảng 1 mét nhưng không để cú chuyền bóng cho đồng đội lại không thuận lợi (điển hình là chuyền bổng, không sệt) thì pha xử lý, khống chế bóng sau đó sẽ rất khó. Khi đó đội mình sẽ mất cơ hội tấn công và để cho đối phương chạy kịp về cướp bóng hay là phòng thủ. Vì thế nên sử dụng những đường bóng sệt càng nhiều càng tốt.
 • Người chơi cần sút bóng ở nhiều vị trí, do sân cỏ nhân tạo nhỏ, không có che chắn, khoảng cách sút khá ngắn do đó 1 người phải theo kèm 1 người, đồng thời giữ khoảng cách tầm ngắm 1.5 m để có vị trí che chắn tốt nhất cho khung thành đội nhà.
 • Bạn cần phải có kỹ năng giữ bóng tốt và bình tĩnh để chuyền bóng khi gặp khó khăn. Trả bóng về với thủ môn mình khi mà việc chuyền bóng cho đồng đội quá khó khăn cũng là phương pháp hiệu quả khi chơi bóng trên sân cỏ nhân tạo.
 • Trong bóng đá nói chung và bóng đá trên sân cỏ nhân tạo nói riêng khi khung thành càng cao thì khả năng đưa bóng vào lưới càng dễ dàng hơn.

Lưu ý khi thực hiện sút bóng sân cỏ nhân tạo

Trong thi đấu bóng đá tùy vào từng loại sân thi đấu khác nhau sẽ có cách chơi khác nhau. Để chơi tốt trên sân cỏ nhân tạo người chơi nên lưu ý một số kỹ thuật sút bóng trên sân cỏ nhân tạo sau:

 • Cần tìm hiểu thật rõ về cấu tạo, kích thước và bề mặt của sân cỏ nhân tạo trước khi bước vào tham gia một trận đấu bóng đá.
 • Người chơi nên trang bị loại giày dành riêng cho sân cỏ nhân tạo, việc này sẽ giúp bạn bảo vệ chân và mang lại cảm giác thoải mái khi chơi.
 • Bề mặt sân cỏ nhân tạo có các hạt cao su và cát, có độ êm nhưng bạn vẫn cần phải kết hợp với một đôi giày có kích cỡ phù hợp. Loại giày dành riêng cho sân bóng đá cỏ nhân tạo là giày TF ((còn gọi là giày đinh dăm) hoặc loại giày AG.

Biện pháp nâng cao kỹ năng sút bóng sân cỏ nhân tạo

Bên cạnh các kỹ năng mà chúng tôi đã liệt kê ở trên, bạn đọc muốn chinh phục sân cỏ nhân tạo cần tập luyện thêm những bài tập để nâng cao kỹ năng đá bóng sau:

Bạn cần thường xuyên sử dụng những bài tập khởi động không bóng và có bóng để làm nóng người cũng như tăng độ linh hoạt cho đôi chân của mình.

Đồng thời, bạn đọc cần chú ý tới một số kỹ năng quan trọng khác để tập luyện giống như những cầu thủ chuyên nghiệp ví dụ như kỹ thuật đánh đầu, tâng bóng, lừa bóng, khống chế bóng,…

Tập sút bóng sân cỏ nhân tạo chuyên nghiệp cùng Thể thao Phong Sơn
Tập sút bóng sân cỏ nhân tạo chuyên nghiệp cùng Thể thao Phong Sơn

Bài viết trên đây là những đề cập tớ là một số kỹ thuật sút bóng sân cỏ nhân tạo và những lưu ý, phương pháp để người chơi tập luyện và sở hữu cho mình cú sút bóng uy lực và chính xác nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0901.19.93.93
Chat Facebook
Gọi điện ngay