Hạn chế trẻ chơi game di động trong kỳ nghỉ hè

Khi trẻ sử dụng điện thoại với cự ly gần và liên tục mắt trẻ sẽ mất khả năng điều tiết. Ảnh hưởng rất xấu tới thị lực của trẻ.

Kỳ nghỉ hè là dịp các em được nghỉ học 2-3 tháng sau thời gian dài học tập. Tuy nhiên, việc cho trẻ nghỉ mấy tháng để tạo cho trẻ một sân chơi lành mạnh, lành mạnh vẫn là băn khoăn của nhiều bậc cha mẹ.

Ở nhiều gia đình, bố mẹ đi làm cả ngày, con cái ở nhà với ông bà, nhiều bố mẹ thường “nợ” con cái điện thoại, iPad chơi cả ngày. Đây là một mối nguy hiểm tiềm ẩn cho mắt của trẻ em.

Các chuyên gia nhãn khoa cũng cho biết, bệnh nhân cận thị nặng, loạn thị là nhóm nguy cơ cao dẫn đến thoái hóa võng mạc, nếu không được thăm khám định kỳ và điều trị dự phòng, bệnh nhân có thể bị bong võng mạc, dẫn đến mất thị lực vĩnh viễn không hồi phục. Không chỉ vậy, những bệnh nhân bị biến chứng đáy mắt do tật khúc xạ cao sẽ không đạt được thị lực tối đa như những bệnh nhân khác sau khi điều trị phẫu thuật.

Bác sĩ Quinch khuyến cáo nên khám mắt thường xuyên hơn (khoảng 3 tháng một lần) cho những bệnh nhân có liên quan đến đáy mắt, cận thị cao và loạn thị để đeo đúng số kính và kiểm soát các biến chứng ở đáy mắt. Ngoài ra, đối với người cận thị từ 10-15 diop nên cố gắng giảm các hoạt động thể lực gắng sức, không tham gia các môn thể thao cần nhiều sức như bóng đá, bóng rổ, chạy… hay các môn thể thao tiếp xúc.

Vì vậy, trong dịp hè, nếu không cho trẻ tham gia các lớp kỹ năng, hoạt động trải nghiệm, cha mẹ cần quan tâm, giám sát việc trẻ sử dụng máy tính bảng, điện thoại bởi trẻ có thể gặp nhiều nguy hiểm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0901.19.93.93
Chat Facebook
Gọi điện ngay