Giải đáp thắc mắc về bản năng học bơi của trẻ sơ sinh

Phong Sơn có đầy đủ hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, đội ngũ HLV chuyên nghiệp

Đất nước ta là một đất nước có hệ thống sông ngòi dày đặc, từ xa xưa cha ông ta đã có tài bơi lội điệu nghệ. Ngày nay, bơi lội trở thành một bộ môn thể thao có mặc trong chương trình của học sinh, sinh viên đại học. Bơi lội giúp phát triển chiều cao, khả năng bơi của trẻ nên khai thác từ bé, vậy bản năng bơi của trẻ sơ sinh cần có những lợi ích thực tiễn gì? Lưu ý nào khi cho trẻ sơ sinh học bơi?

Bản năng học bơi của trẻ sơ sinh

Nội Dung Chính

Theo nhiều chuyên gia nghiên cứu và đánh giá, trẻ sơ sinh từ khi sinh ra đã có bản năng bơi lội, điều này có vẻ khá lạ lẫm với nhiều người. Bởi trước giờ, chúng ta vẫn nghĩ trẻ sơ sinh còn yếu, không thể tiếp xúc với môi trường nước được. Bản năng bơi lội của trẻ sơ sinh có được là do trẻ khi còn trong bụng mẹ đã sống trong môi trường lưỡng cư, nên bé có rất nhiều phản ứng tự nhiên khi tiếp xúc với nước.

Các trẻ sơ sinh hoàn toàn có thể tiếp xúc với nước, trẻ sẽ có những cử động nhẹ khi đến với nước, nên lúc này các bậc phụ huynh có thể dần dần cho trẻ tập bơi, tiếp xúc với nước nhiều hơn.

Trẻ có thể tập bơi từ rất nhỏ do bản năng từ trong bụng mẹ
Trẻ có thể tập bơi từ rất nhỏ do bản năng từ trong bụng mẹ

Trẻ sơ sinh học bơi từ lúc nào?

Trẻ em 2 đến 3 tháng tuổi hoàn toàn có thể học bơi được. Tùy vài thể chất của từng trẻ mà ba mẹ, bác sĩ, huấn luyện viên, cho trẻ tiếp xúc với nước khác nhau. Các bậc cha mẹ nên có sự tìm hiểu sâu, cặn kẽ trên mạng, các bác sĩ, những người có chuyên môn về bơi lội để có những kế hoạch hợp lý cho trẻ.

Lúc đầu cho trẻ tiếp xúc nhẹ với nước, với những bể bơi di động cha mẹ có thể chuẩn bị tại nhà, để trẻ được hòa mình với nước, cần lưu ý khoảng thời gian phù hợp để trẻ hòa mình vào bể bơi, không được quá nắng có thể khiến trẻ bị cảm, sổ mũi.

Trẻ sơ sinh học bơi có lợi ích gì?

Phát triển khả năng vận động của trẻ sơ sinh: theo nhiều chuyên gia, bơi lội là một biện pháp tối ưu nhất để trẻ rèn luyện tay chân, phát triển khả năng vận động. Việc vui chơi, tiếp xúc với nước nhẹ nhàng hơn rất nhiều so với trên chơi cạn nhờ các lực nổi của hồ nước. Từ đó trẻ phát triển xương cứng cáp hơn, tiền đề cho các trẻ tập bò, tập đi, tập đứng.

Rèn luyện khả năng sinh tồn: việc cho trẻ tiếp xúc với nước từ sớm, có thể cho trẻ những bước đệm vững chắc để tương lai trẻ biết bơi. Và tiếp xúc với nước một cách linh hoạt nhất, trong bước đường tương lai trẻ sẽ biết bơi khi gặp sự cố nào đó.

Trẻ sơ sinh tập bơi có rất nhiều lợi ích
Trẻ sơ sinh tập bơi có rất nhiều lợi ích

Giúp trẻ ăn uống ngon hơn, ngủ ngon hơn: khi cho trẻ vận động nhẹ trong nước, trẻ sẽ tiêu thụ rất nhiều năng lượng. Cũng giống như người lớn chúng ta khi tiêu hao năng lượng, ta sẽ đói bụng và rất khát nước. Trẻ từ đó sẽ cần nhiều nước, cũng như uống sữa nhiều hơn, cung cấp nhiều chất dinh dưỡng hơn. Khi tiếp xúc trong nước khiến bé cảm giác thoải mái, nên dễ dàng nhận thấy, sau khi bơi trẻ thường rất buồn ngủ.

Phát triển hệ thần kinh, phát triển khả năng nhận thức: khi trẻ có những vận động dù rất nhẹ dưới nước, thì các nơ ron thần kinh cũng sẽ hình thành, từ đó khả năng truyền thông tin giữa các tế báo, dây thần kinh diễn ra một cách phát triển nhất. Đồng thời những tương tác từ cha mẹ, huấn luyện viên rèn luyện cho trẻ những sự nhận thức đầu đời, các trẻ được học bơi từ sớm thường có khả năng học ngôn ngữ, kỹ năng xã hội rất tốt so với những đứa trẻ thông thường.

 Lưu ý khi cho trẻ sơ sinh học bơi

 • Không để trẻ quá lâu trong nước hay trực tiếp với ánh sáng Mặt trời bữa trưa, trẻ ở khoảng 3 – 8 tháng chỉ nên tập 10 phút trong nước.
 • Nhiệt độ trong nước phải đảm bảo duy trì ở mức 36-38 độ C..
 • Nên đăng ký các lớp bơi để có huấn luyện viên hướng dẫn.
 • Cần luyện tập theo theo chu trình, cho trẻ từ từ tiếp xúc với nước, không quá gấp gáp có thể khiến trẻ sợ nước.
 • Cần trang bị thêm mắt kính bơi, ống bịt tai để bảo vệ tuyệt đối cho trẻ khi bơi.
 • Sau mỗi lần tiếp xúc với nước cần phải vệ sinh kỹ càng mắt, tai cho trẻ sạch sẽ, cẩn thận để đảm bảo an toàn sức khỏe cho trẻ.

 Lớp học bơi tại Thể thao Phong Sơn

Thể thao Phong Sơn là một trung tâm thể thao hiện đại, cung cấp dịch vụ lớp học bơi chất lượng cao cho trẻ em và người lớn. Đây là một điểm đến lý tưởng cho những ai muốn học bơi với các chương trình đào tạo đa dạng và chuyên nghiệp.

Các lớp học bơi tại Thể thao Phong Sơn được thiết kế để phù hợp với từng đối tượng khách hàng, bao gồm các khóa học dành cho trẻ em, người lớn mới học, hoặc những người đã có kinh nghiệm trong bơi lội. Trung tâm cũng cung cấp các khóa học đặc biệt cho những người cần cải thiện kỹ năng bơi, tăng sức mạnh và sự linh hoạt của cơ thể.

Ngoài ra, Thể thao Phong Sơn cũng có đội ngũ huấn luyện viên chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực bơi lội. Các huấn luyện viên tại đây đều được đào tạo và chứng nhận bởi các tổ chức uy tín trong lĩnh vực thể thao, giúp đảm bảo chất lượng dịch vụ và kết quả cho khách hàng.

Không chỉ có chất lượng dịch vụ tốt, Thể thao Phong Sơn còn có các tiện nghi hiện đại như hồ bơi đạt tiêu chuẩn quốc tế, các phòng tắm đầy đủ và sạch sẽ, và hệ thống giám sát an toàn để đảm bảo an toàn cho các học viên khi tham gia lớp học.

Phong Sơn có đầy đủ hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, đội ngũ HLV chuyên nghiệp
Phong Sơn có đầy đủ hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, đội ngũ HLV chuyên nghiệp

10 thoughts on “Giải đáp thắc mắc về bản năng học bơi của trẻ sơ sinh

 1. Nam says:

  Bơi lội giúp phát triển khả năng vận động của trẻ sơ sinh, rèn luyện tay chân và phát triển xương.

  • admin says:

   Bơi lội là một phương pháp tối ưu để rèn luyện vận động và phát triển cơ bắp của trẻ sơ sinh.

 2. Thành says:

  Học bơi từ sơ sinh giúp trẻ phát triển khả năng sinh tồn và rèn luyện kỹ năng bơi sớm.

  • admin says:

   Bơi lội từ sơ sinh giúp trẻ nhận thức và thích nghi với môi trường nước, làm tăng khả năng tự cứu và biết bơi khi gặp sự cố nước.

  • admin says:

   Việc tiếp xúc với nước và vận động khi bơi giúp trẻ tiêu hao năng lượng, cải thiện ăn uống và giấc ngủ của trẻ.

  • admin says:

   Bơi lội giúp phát triển hệ thần kinh, tạo nơ ron thần kinh và khả năng truyền thông tin trong não bộ, đồng thời rèn luyện khả năng nhận thức và phát triển kỹ năng xã hội của trẻ.

 3. Ngọc says:

  Lưu ý khi cho trẻ sơ sinh học bơi gồm thời gian, nhiệt độ nước, trang bị bảo vệ và vệ sinh sau mỗi buổi bơi.

  • admin says:

   Cần chú ý giới hạn thời gian và đảm bảo nhiệt độ nước phù hợp. Cần trang bị mắt kính bơi và ống bịt tai để bảo vệ trẻ, và vệ sinh kỹ càng sau mỗi buổi bơi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0901.19.93.93
Chat Facebook
Gọi điện ngay