5 Ý Tưởng Cho Kỳ Nghỉ Hè An Toàn Và Bổ Ích Cho Trẻ

Mùa hè là khoảng thời gian quan trọng để trẻ được nghỉ ngơi, trải nghiệm những sắc màu cuộc sống thông qua các hoạt động khác nhau. Nếu cha mẹ sắp xếp cho con một chương trình hè thú vị, con sẽ tiếp thu tốt vốn sống và để lại những kỷ niệm đẹp, đó là điều mà chúng ta thường gọi là “tuổi thơ”.Để trẻ trải qua một kỳ nghỉ hè vui vẻ và khó quên, cách tốt nhất là cha mẹ hãy tạo điều kiện cho trẻ vui chơi thỏa thích. Hỏi con bạn về những mong muốn trong kỳ nghỉ hè của chúng.

1. Đối với game thể thao

Nội Dung Chính

Các chuyên gia cho rằng, cho trẻ vận động trong mùa hè cũng là cách giúp trẻ tăng cường sức khỏe. Hơn nữa, còn rèn luyện cho trẻ các kỹ năng làm việc nhóm, hoạt động tập thể,… rất có lợi cho sự phát triển sau này của trẻ.

Việc lựa chọn các môn thể thao cần căn cứ vào độ tuổi, thể lực và thể trạng của trẻ để phù hợp và đạt hiệu quả.

Trong số các môn thể thao dưới đây, bóng đá, bóng rổ bơi lội là thích hợp nhất cho mùa hè.

2. Kỹ năng học tập

Đừng chọn quá nhiều chủ đề. Con bạn không phải là… “thần đồng” và không cần biết nhiều như vậy. Mỗi mùa hè con bạn chỉ cần học một môn năng khiếu là đủ. Bạn có thể cùng con lựa chọn và hỏi xem con thích học gì. Các môn học năng khiếu, năng khiếu có thể là: vẽ, học nhạc cụ, hát, múa, diễn xuất, học chơi các môn cờ vua (cờ vua, cờ tướng, cờ vây…), bóng rổ…

Đừng ép buộc nếu bạn không thích nó. Các môn năng khiếu, năng khiếu phải thực sự phù hợp với trẻ, để trẻ vừa vui vừa học. Ngoài ra, đừng kỳ vọng quá nhiều vào con cái, chẳng hạn như mong con làm luận văn đạt giải, đánh đàn giỏi cho mẹ nghe… post lên Facebook để khoe. Hãy nhớ rằng, tài năng chỉ là một trò chơi, hãy giúp con bạn trải nghiệm nhiều hơn những điều tốt đẹp trong cuộc sống.

3. Trải nghiệm cuộc sống tự nhiên

Kỳ nghỉ hè cũng có thể thú vị nếu con bạn được nếm trải cuộc sống nông thôn. Do đó, các gia đình có thể đi nghỉ ở một nơi nào đó có cảnh quan yên tĩnh, hoặc gửi con cái về quê chơi với ông bà, hoặc tham gia các chuyến dã ngoại 10-15 ngày/buổi do các trường, nhóm, trung tâm uy tín tổ chức.

Sống chan hòa, gần gũi với thiên nhiên, biết yêu thương nơi sinh thành của cha mẹ sẽ khiến con cái sống có ý nghĩa và tự tại hơn. Mặt khác, môi trường thiên nhiên trong lành cũng góp phần quan trọng giúp trẻ khỏe mạnh và phát triển trí tuệ tốt hơn.

 

Tuy nhiên, trước khi cho con về quê hay đi dã ngoại, cha mẹ phải trang bị cho con những điều cơ bản, bởi đây sẽ là thời điểm con xa nhà dài ngày. Để trẻ tưởng tượng trước là cách chuẩn bị tâm lý, giúp trẻ phần nào hình dung, tránh quá bỡ ngỡ, không biết, sợ bỡ ngỡ.

4. Hành trình cùng ba bà mẹ

Cha mẹ lên kế hoạch cho những kỳ nghỉ, chuyến du lịch cùng gia đình có thể giúp bé có thêm nhiều trải nghiệm tuyệt vời trong mùa hè này. Tổ chức những giải đấu cho bé,  cắm trại, đốt lửa trại và các hoạt động ngoài trời như múa hát, trò chơi tập thể… sẽ giúp gia đình đoàn kết, yêu thương nhau hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0901.19.93.93
Chat Facebook
Gọi điện ngay